Đại hội Đảng các cấp

Ngành Địa chất Việt Nam - 75 năm xây dựng và phát triển

Việt Nam và Ba Lan, thúc đẩy hợp tác và mở ra cơ hội thúc đẩy các dự án hợp tác đầu tư.

Ngày 16 tháng 11 năm 2016, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Phó Tổng Cục trưởng Bùi Vĩnh Kiên đã có buổi tiếp đoàn làm việc với trường Đại học AGH và Công ty chế biến đất hiếm Realloy tại Krakow của Ba Lan do GS. Adam Piestrzyński - Đại học AGH dẫn đầu. Cùng tham gia đoàn làm việc còn có GS. Jadwiga Pieczonka, GS. Nguyễn Đình Châu thuộc trường Đại học AGH; TS. Radoslaw Miskiewicz và ThS. Arkadiusz Piotrowski thuộc Công ty chế biến đất hiếm Realloy của Balan. Về phía Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam có TS. Mai Trọng Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Địa chất, bà Trần Thị Thùy Dung - Phó Vụ Trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học Công nghệ, ThS. Nguyễn Duy Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Khoáng sản.

Tiếp balan

Mở đầu buổi tiếp, Phó Tổng Cục trưởng Bùi Vĩnh Kiên chào mừng ngài GS. Adam Piestrzyński đến thăm và làm việc với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và chúc đoàn sẽ có chuyến công tác thành công tốt đẹp tại Việt Nam.

“Tôi xin cảm ơn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã chào đón đoàn chúng tôi hết sức nồng ấm và thân mật. Điều đó cho tôi thấy mối quan hệ hợp tác hiệu quả, chặt chẽ giữa hai bên. Tôi mong muốn sẽ có nhiều hơn các chuyến thăm và làm việc giữa các cấp lãnh đạo, các chuyên gia của hai bên để tăng cường trao đổi và làm tốt đẹp thêm mối quan hệ này trong thời gian tới.” - GS. Adam Piestrzyński nói.

Tiếp balan

Kết thúc buổi tiếp, Phó Tổng Cục trưởng Bùi Vĩnh Kiên và ngài GS. Adam Piestrzyński bày tỏ sự tin tưởng với trao đổi về hiện trạng thăm dò, khai thác và chế biến đất hiếm, quặng chì, kẽm, titan tại Việt Nam sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy các dự án hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Văn phòng Tổng cục./.