Ngày 24 tháng 11 năm 2011, tại Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Hưng đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Địa vật lý Liên bang Nga. Về phía Nga có: Đại diện đoàn công tác của Chính phủ Nga và Thị trưởng vùng Kvaixkaia; phía Việt Nam có: Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Hưng; đại diện các Vụ: Địa chất, Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế và Văn phòng.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Hưng cho biết, địa chất và khoáng sản là lĩnh vực hai bên đã có quan hệ hợp tác từ rất lâu đời. Tuy nhiên, do tình hình biến động về chính trị tại Nga mà quan hệ hợp tác giữa hai bên bị gián đoạn trong một thời gian dài. Vào năm 2000, Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Liên Bang Nga mới chính thức mở lại quan hệ về lĩnh vực địa chất và khoáng sản.

Trong buổi làm việc, hai bên đã bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác song phương trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản. Đại diện phía đoàn chuyên gia Nga cho biết, họ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về máy móc thiết bị và đào tạo cán bộ trong ngành địa chất khoáng sản. Tuy nhiên, để tiến tới hợp tác thì hai bên cần có những trao đổi cụ thể hơn nữa trong những lần gặp tiếp theo.

Thay mặt phía Việt Nam, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Hưng gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ, nhân dân và Hội Địa vật lý Liên bang Nga và mong muốn quan hệ sẽ phát triển trong thời gian tới.

Văn phòng Tổng cục