Sáng ngày 09 tháng 04 năm 2008, nguyên Chủ tịch nước, nhà địa chất lão thành Trần Đức Lương đã tới thăm cán bộ, viên  chức Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tại trụ sở làm việc của Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và thăm Tổng hội Địa chất Việt Nam, Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Bảo tàng Địa chất. Đón đồng chí Trần Đức Lương có các đồng chí Nguyễn Thành Vạn - Phó Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Khắc Vinh Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam, đồng chí Ngô Trung Dũng Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Trường Giang Chánh Văn phòng, đồng chí Đỗ Tiến Hùng phó giám đốc phụ trách Trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước và đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ cơ quan Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương nói chuyện thân mật tại buổi gặp mặt

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương nói chuyện thân mật tại buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Thành Vạn - Phó Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam thay mặt cán bộ, chuyên viên Cục chúc sức khỏe và cám ơn đồng chí Trần Đức Lương nguyên Chủ tịch nước, nguyên là lãnh đạo của ngành địa chất đã về thăm cán bộ, viên chức địa chất tại trụ sở của Tổng Cục Mỏ - Địa chất trước đây, nay là Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam. Trong không khí thân mật, đồng chí Trần Đức Lương đã phát biểu chúc mừng, đánh giá cao vai trò, vị trí và sự cống hiến của các cán bộ, công nhân viên Địa chất qua nhiều thời kỳ đã có những đóng góp to lớn trong công tác tìm kiếm tài nguyên khoáng sản làm giàu cho tổ quốc. Đồng chí Trần Đức Lương cũng chỉ ra những cơ hội thuận lợi và những thách thức mới mà CBNV ngành Địa chất cần nắm bắt và phấn đấu để phát triển trong thời kỳ mới, xứng đáng với bề dày lịch sử, thành tích của ngành trong nhiều năm qua.

Đồng chí Nguyễn Thành Vạn - Phó Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tặng quà lưu niệm cho nhà địa chất lão thành Trần Đức Lương

Đồng chí Nguyễn Thành Vạn - Phó Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tặng quà lưu niệm cho nhà địa chất lão thành Trần Đức Lương

Thăm và trao đổi với các đồng nghiệp tại trụ sở của Tổng Hội Địa chất Việt Nam. Đồng chí Trần Đức Lương đánh giá cao các hoạt động của Tổng hội Địa chất Việt Nam đã góp phần phục vụ cộng đồng, dân sinh. Tại Bảo tàng Địa chất, đồng chí Trần Đức Lương đã rất quan tâm công tác trưng bầy các bộ sưu tập mẫu, ghi ý kiến đánh giá sự phát triển của Bảo tàng Địa chất trong sổ lưu niệm và nêu vấn đề cần tiếp tục đổi mới, phát triển công tác bảo tàng đáp ứng yêu cầu quảng bá, phục vụ cộng đồng và nghiên cứu khoa học địa chất..

Văn phòng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam ngày 10/4