Ngày 28 tháng 6 năm 2008, tại trụ sở Liên đoàn Địa chất Xạ Hiếm: Xuân Phương-Từ Liêm- Hà Nội, Liên đoàn Địa chất Xạ Hiếm đã long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên đoàn  (28/6/1978 - 28/6/2008).

 Liên đoàn Địa chất Xạ Hiếm: Xuân Phương-Từ Liêm- Hà Nội, Liên đoàn Địa chất Xạ Hiếm đã long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên đoàn  (28/6/1978 - 28/6/2008)

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm

Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đỗ Hải Dũng nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Thành Vạn, Trịnh Xuân Bền - Phó Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Ngô Trung Dũng - Chủ tịch Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Nguyễn Đức Hưng - Phó Bí thư Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội; đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo đảng, chính quyền, công đoàn, thanh niên của Liên đoàn qua các thời kỳ.

Trong báo cáo trình bày tại lễ kỷ niệm, đồng chí Liên đoàn trưởng Nguyễn Quang Hưng nhấn mạnh: "thành tích hôm nay của Liên đoàn là kết tinh thành quả lao động của tập thể CBCNV Liên đoàn trong suốt 30 năm qua. Với sự phấn đấu không mệt mỏi, để tìm kiếm, thăm dò nhiều tài nguyên cho Tổ quốc. Đã phát hiện đánh giá được nhiều mỏ đất hiếm (Nậm Xe, Đông Pao, Yên Phú) và phóng xạ có giá trị (Bình Đường, Nông Sơn, Tiên An). Trong đó khẳng định vùng trũng Nông Sơn là vùng có triển vọng nhất về Urani ở nước ta hiện nay. Đây là những điều kiện quan trọng cho công tác điều tra, thăm dò mỏ Urani phục vụ chiến lược phát triển điện nguyên tử ở nước ta. Các hoạt động điều tra, nghiên cứu địa chất ở Liên đoàn Địa chất Xạ Hiếm 30 năm xây dựng và trưởng thành là rất phong phú và đa dạng…”. Các cán bộ kỹ thuật của Liên đoàn đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, không ngừng trưởng thành về mọi mặt, có đủ khả năng đảm nhiệm các đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước. Đời sống CBCNV được nâng cao, cơ sở vật chất Liên đoàn khang trang sạch đẹp. Liên đoàn Địa chất Xạ Hiếm đã khẳng định được vai trò của mình và có những đóng góp quan trọng vào quá trình xây dựng và phát triển ngành Địa chất Việt Nam. Do có những thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Liên đoàn vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể và cá nhân./.

Văn phòng Cục, ngày 30 tháng 6 năm 2008