Đại hội Đảng các cấp

Bộ TN&MT: Hội nghị tập huấn công tác văn phòng, tổ chức cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ năm 2014

Sáng ngày 02/6, tại thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), Bộ Tài nguyên & Môi trường đã tiến hành khai mạc Hội nghị tập huấn công tác văn phòng, tổ chức cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ năm 2014. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cùng đại diện các Tổng cục, Cục, Vụ và các đơn vị trực thuộc Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đây là Hội nghị tập huấn hàng năm của Bộ Tài nguyên & Môi trường. Hội nghị năm 2014 này có hơn 250 đại biểu là cán bộ văn phòng, cán bộ tổ chức thuộc bộ, trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tham dự.

Hội nghị này nhằm mục đích nâng cao công tác văn phòng, công tác tổ chức cán bộ. Các học viên sẽ được các chuyên gia cao cấp giảng dạy về phương pháp quản trị nhân lực; Công tác thanh niên; Công tác công chức, viên chức và đào tạo bồi dưỡng; Công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Công tác tổ chức biên chế...

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đánh giá cao công tác văn phòng, công tác tổ chức cán bộ trong thời gian qua và coi đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng bởi công tác văn phòng, công tác tổ chức đã tham mưu tốt cho lãnh đạo, đội ngũ cán bộ có làm tốt hay không là do đội ngũ văn phòng quyết định. Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, công tác văn phòng, công tác tổ chức cán bộ phải thực hiện tốt những nhiệm vụ: Tổ chức cán bộ phải rà soát, sắp xếp gọn nhẹ với tinh thần không giao thêm biên chế, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện luân chuyển cán bộ để đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, khắc phục yếu kém ở các đơn vị. Xây dựng đội ngũ nhân lực ngành Tài nguyên & Môi trường theo kịp với tiến độ phát triển của thế giới. Tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chế độ một cửa, công tác văn thư lưu trữ đến, đi phải được chính xác. Công tác tổ chức cán bộ là phải xem xét chính bản thân con người đó, xem có đi ngược với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước hay không?...

Bộ TN&MT: Hội nghị tập huấn công tác văn phòng, tổ chức cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ năm 2014

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Thứ trưởng cũng mong rằng trong thời gian tới công tác văn phòng, công tác tổ chức cán bộ có nhiều đổi mới thiết thực hơn cho lãnh đạo Bộ.

Hội nghị tập huấn công tác văn phòng, công tác tổ chức cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ năm 2014 của Bộ Tài nguyên & Môi trường sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 02 đến ngày 05/6/2014.

Văn phòng Tổng cục./.

Nguồn: www.monre.gov.vn.