• Thứ bảy, 25 Tháng 11 năm 2017
  • Thứ bảy, 25 Tháng 11 năm 2017

Triển lãm “Thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015” - Ngành tài nguyên và môi trường góp phần đổi mới, hội nhập và phát triển cùng đất nước

Tối 28/8, Lễ khai mạc Triển lãm “Thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015” với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển” đã diễn ra trang trọng tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động lớn chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Tham dự triển lãm, Bộ Tài nguyên và Môi trường giới thiệu, tôn vinh những thành tựu phát triển của ngành, khẳng định vai trò và nỗ lực của ngành trong quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển cùng đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước khai mạc Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trương Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban tổ chức Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội và đồng chí Nguyễn Minh Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng,  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, Đoàn thể Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo phóng viên, báo chí trung ương và địa phương đã đến tham dự buổi lễ.

Tôn vinh những thành tựu kinh tế xã hội của đất nước trong 70 năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: Mùa Thu năm 1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã đứng lên giành chính quyền, lập ra Nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa - nhà nước cộng hòa, dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Á. 70 năm kể từ những ngày thu lịch sử ấy, bằng sức mạnh của chính nghĩa, của đại đoàn kết, của lòng quả cảm và sáng tạo vô song; với sự giúp đỡ, ủng hộ của bạn bè quốc tế, nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn hy sinh, gian khổ, giành thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước đáp lại lòng tin, ước nguyện của lớp lớp anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do, vì tương lai tươi sáng của dân tộc. 

Việt Nam đã trở thành điểm sáng trong xóa đói giảm nghèo, trong thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Nhiều chỉ số liên quan tới con người, tới an sinh xã hội của Việt Nam cao hơn hẳn so với các nước có cùng trình độ phát triển.

Từ một nền kinh tế khép kín, tập trung quan liêu bao cấp, Việt Nam đã trở thành một nền kinh tế năng động, vận hành theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu với tổng kim ngạch xuất khẩu gần 300 tỷ USD gấp khoảng 1,5 lần tổng sản phẩm quốc nội (GDP), có quan hệ kinh tế thương mại với hầu hết nền kinh tế trên thế giới, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ với gần 20 ngàn dự án và số vốn gần 300 tỷ USD. Việt Nam cũng là thành viên tích cực, trách nhiệm của Cộng đồng ASEAN, của các cơ chế hợp tác khu vực, thế giới và của Liên hợp quốc.

Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội 2015 kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9 được tổ chức nhằm giới thiệu những kết quả phấn đấu của nhân dân Việt Nam với sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của bè bạn khắp năm châu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và kiến thiết đất nước. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, “Thành tựu kinh tế- xã hội năm 2015” được tổ chức nhằm giới thiệu những kết quả phấn đấu của nhân dân Việt Nam với sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của bè bạn khắp năm châu trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, kiến thiết đất nước. Triển lãm cũng nhằm giới thiệu tiềm năng, triển vọng và hướng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn với các khâu đột phá chiến lược là hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phương châm phát triển kinh tế - xã hội vì con người.

Là một trong những hoạt động nổi bật chào mừng 70 năm Quốc khánh 2-9, Triển lãm thành tựu kinh tế- xã hội năm 2015 thu hút 27 bộ, ngành, cơ quan ngang Bộ và các tổ chức đoàn thể ở Trung ương. Triển lãm có 66 gian trưng bày, bao gồm 27 gian của các Bộ, ngành; 27 gian của các địa phương và 12 gian của các doanh nghiệp; được chia thành 4 khu trưng bày lớn gồm Khu trưng bày khái quát; Khu trưng bày của các Bộ, ngành trung ương; Khu trưng bày của các địa phương và Khu trưng bày của các doanh nghiệp đã giới thiệu tới công chúng những thành tựu nổi bật nhất về kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật… của ngành, của địa phương mình trong quá trình xây dựng, phát triển. Nội dung và hình thức trưng bày đa dạng, ấn tượng. Mỗi khu trưng bày được thể hiện bằng mảng khối với tư liệu là những hình ảnh, hiện vật, thước phim … phong phú và sống động, góp phần khẳng định, tôn vinh những thành tựu kinh tế xã hội của đất nước trong 70 năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập…

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cùng các đại biểu đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày Triển lãm

Khẳng định vị trí, vai trò của ngành tài nguyên và môi trường trong sự lớn mạnh của đất nước

Ngay sau lễ khai mạc Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành cùng các đại biểu đã đến thăm các khu trưng bày tại triển lãm.

Đến thăm Khu trưng bày của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Bộ.

Với cách bài trí khoa học, trong không gian mở, liên hoàn, mang tính mỹ quan cao vừa kết hợp tính dân tộc với tính hiện đại, khu trưng bày triển lãm Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thể hiện sinh động, hấp dẫn và phong phú nêu bật những thành tích của Bộ trong suốt những năm qua, qua đó khẳng định được vị trí, vai trò của ngành tài nguyên và môi trường trong sự lớn mạnh của đất nước. Triển lãm là hoạt động quan trọng của Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, dân tộc ta trong năm 2015, Đặc biệt là kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015).

Theo Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, những hình ảnh, những hiện vật tại triển lãm sẽ giúp người xem tìm hiểu, thu nhận được nhiều điều có ý nghĩa liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm khu trưng bày lĩnh vực về địa chất và khoáng sản

 

Văn phòng Tổng cục./.

Nguồn: www.monre.gov.vn.

 

 

 

 

Sự kiện nổi bật

Đơn vị trực thuộc

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng nhập

Tìm kiếm

Thống kê truy cập

007458895
Hôm nayHôm nay1910
Tháng nàyTháng này53779
Thành viên 0
Khách 65

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker

Bản quyền thuộc Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.
Địa chỉ: Số 6 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội. Tel: (84-4) 38260674. Fax: (84-4) 38254734. Email: webmaster@dgmv.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Tổng Cục Trưởng Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.

External links are provided for reference purposes. The World News II is not responsible for the content of external Internet sites.
Template Design © Joomla Templates | GavickPro. All rights reserved.