• Thứ bảy, 25 Tháng 11 năm 2017
  • Thứ bảy, 25 Tháng 11 năm 2017

Đoàn Bộ TN&MT Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga

Từ ngày 23 đến 26/10 /2014, Đoàn đại biểu Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam do Thứ trưởng Trần Hồng Hà làm trưởng Đoàn cùng Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục địa chất và khoáng sản Việt Nam Đỗ Cảnh Dương, các thành viên là đại diện lãnh đạo Viện Chiến lược - Chính sách TN&MT, Tổng Công ty TN&MT đã có chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga.

Đoàn Bộ TN&MT Việt Nam thăm Bảo tàng địa chất khai thác toàn Nga

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu địa chất toàn Nga (thành phố S.t Petersburg). Giám đốc O. V. Petrov cùng tập thể lãnh đạo Viện đã thân mật tiếp và làm việc với Đoàn.

Làm việc với lãnh đạo Viện, Thứ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị Viện tiếp tục duy trì và tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống, giao bộ phận kỹ thuật và chuyên gia của Việt Nam nghiên cứu đề xuất cụ thể. Ông O.V Petrov hoan nghênh và đánh giá cao tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu địa chất khoáng sản giữa Nga và Việt Nam, đồng thời đề nghị sẽ có những chương trình nghiên cứu chung giữa hai bên để Viện tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu về địa chất khoáng sản mà hai nước cùng quan tâm.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với lãnh đạo Viện nghiên cứu địa chất toàn Nga

Đến thăm Viện bảo tàng địa chất toàn Nga, Đoàn đã nghe giới thiệu những hiện vật và thành tựu ngành địa chất Liên Xô (cũ) và Nga đã đạt được trong gần thế kỷ vừa qua. Tại đây còn lưu lại nhiều hình ảnh, hiện vật tại bảo tàng ghi lại mối quan hệ hợp tác gắn bó của ngành địa chất Việt Nam với Liên Xô từ những năm của thập kỷ 60; 70 của thế kỷ trước…

Đoàn còn thăm và làm việc với Trung tâm thí nghiệm của Viện. Tại đây, hai bên thỏa thuận sẽ tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu đánh giá, phân tích các khoáng chất, khoáng sản đòi hỏi công nghệ cao…

Đoàn thăm Trung tâm thí nghiệm thuộc Viện nghiên cứu địa chất toàn Nga

Tại Thủ đô Moscow, Đoàn có buổi làm việc Cục Địa chất và Bảo vệ tài nguyên Nga. Thực hiện chương trình hợp tác đã ký giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường 2 nước, hai bên nhất trí thông qua việc thành lập nhóm công tác vào tháng 12/2014 để thực hiện những việc cụ thể như: Đo vẽ bản đồ đĩa chất khoáng sản biển Việt Nam, Nga giúp tìm kiếm đánh giá khoáng sản sâu mà Việt Nam có tiềm năng, tư vấn giúp Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường khi khai thác khoáng sản, đánh giá hiệu quả kinh tế trong công nghiệp khai khoáng cùng nhiều lĩnh vực khác liên quan đến khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường mà hai bên cùng quan tâm….

Sáng 26/10/2014, Đoàn về nước kết thúc tốt đẹp  chuyến thăm và làm việc tại Nga.  

Đoàn Bộ TN&MT làm việc với Cục Địa chất và Bảo vệ tài nguyên Nga

Văn phòng Tổng cục./.

Nguồn: www.monre.gov.vn.

Sự kiện nổi bật

Đơn vị trực thuộc

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng nhập

Tìm kiếm

Thống kê truy cập

007458896
Hôm nayHôm nay1911
Tháng nàyTháng này53780
Thành viên 0
Khách 82

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker

Bản quyền thuộc Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.
Địa chỉ: Số 6 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội. Tel: (84-4) 38260674. Fax: (84-4) 38254734. Email: webmaster@dgmv.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Tổng Cục Trưởng Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.

External links are provided for reference purposes. The World News II is not responsible for the content of external Internet sites.
Template Design © Joomla Templates | GavickPro. All rights reserved.