• Thứ bảy, 25 Tháng 11 năm 2017
  • Thứ bảy, 25 Tháng 11 năm 2017

Chính phủ Liên bang Nga bãi bỏ thuế xuất khẩu đối với Niken và đồng

        Ngày 22 tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Liên Bang Nga, ông Dmitry Medvedev đã ký quyết định bãi bỏ thuế xuất khẩu đối với niken và đồng. Nghị định sẽ có hiệu lực ngay sau khi được công bố chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng 30 ngày. Hiện tại, thuế xuất khẩu niken của Nga là 3,75%, đồng - 10%. Vào cuối tháng 5 vừa qua, Ủy ban quản lý hải quan và thuế quan đã bàn và đưa ra quyết định này trước thời hạn. Kế hoạch bãi bỏ thuế xuất khẩu niken và đồng trước đây ở Liên Bang Nga được dự kiến vào năm 2016. "Norilsk Niken", nhà sản xuất niken lớn nhất thế giới và cũng là một trong những nhà sản xuất đồng lớn đã đưa ra đề nghị sớm loại bỏ thuế xuất khẩu cho niken và đồng khai thác tại Nga. "Norilsk Niken" hiện đang có sản lượng chiếm đến gần 17% tổng sản lượng niken và khoảng 2% sản lượng đồng toàn cầu. Tập đoàn này ước tính hiệu quả kinh tế mang lại do không phải nộp các khoản thuế này là 11,5 tỷ rúp. Tại Diễn đàn kinh tế Thế giới tại St. Petersburg (International Economic Forum - SPIEF 2014) vào tháng năm vừa qua, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Công Thương và Tập đoàn “Norilsk Niken” đã ký một thỏa thuận để Tập đoàn này xem xét đóng cửa một loạt các nhà máy của Tập đoàn này có năng lực sản xuất thấp, công nghệ lạc hậu tại khu vực mỏ Norilsk trước cuối năm 2016.Trong thỏa thuận cũng lưu ý rằng khi đóng cửa sản xuất các cơ sở sản xuất này, “Norilsk Niken” sẽ nhận được khoản tiền là 11,5 tỷ rúp. Khoản kinh phí này "Norilsk Nickel" nhận được từ quyết định hủy bỏ thuế xuất khẩu đối niken và đồng, cũng như duy trì sự ổn định chế độ thuế hải quan đối với các kim loại khác.Ông Vladimir Potanin, Tổng Giám đốc của "Norilsk Nickel" sau đó cho biết thêm rằng khoản tiền mà Tập đoàn này bỏ ra để thực hiện việc đóng cửa các cơ sở lạc hậu cộng với việc hiện đại hóa các dây chuyền công nghệ của Norilsk sẽ vào khoảng 70 tỷ rúp.

        Các nguồn tin cũng cho biết rằng - theo kế hoạch phát triển của Tập đoàn "Norilsk Niken" thì Tập đoàn này có kế hoạch tăng sản lượng niken vào năm 2018 lên đến 225-235 nghìn tấn / năm, đồng - lên đến 420-445 nghìn tấn / năm./.

                                                                              Nguồn: http://www.vinamin.vn


Sự kiện nổi bật

Đơn vị trực thuộc

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng nhập

Tìm kiếm

Thống kê truy cập

007458898
Hôm nayHôm nay1913
Tháng nàyTháng này53782
Thành viên 0
Khách 89

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker

Bản quyền thuộc Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.
Địa chỉ: Số 6 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội. Tel: (84-4) 38260674. Fax: (84-4) 38254734. Email: webmaster@dgmv.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Tổng Cục Trưởng Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.

External links are provided for reference purposes. The World News II is not responsible for the content of external Internet sites.
Template Design © Joomla Templates | GavickPro. All rights reserved.