• Thứ bảy, 25 Tháng 11 năm 2017
  • Thứ bảy, 25 Tháng 11 năm 2017

Nhật Bản áp dụng thử nghiệm phương pháp khai thác sinh học tại Chile

        Nhật Bản  đã tiến hành thử nghiệm một công nghệ mới khai thác đồng bằng cách sử dụng axit sunfuaric kết hợp với một số loài vi khuẩn.

        Mới đây, công ty quốc gia về kim loại, dầu mỏ và khí đốt của Nhật Bản Japan Oil, Gas and Metals National Corp., (JOGMEC ) đã tiến hành thử nghiệm một công nghệ mới khai thác đồng bằng cách sử dụng axit sunfuaric kết hợp với một số loài vi khuẩn tại một mỏ ở phía Bắc Chile.

        Theo ông Taro Kamiya, nghiên cứu chính của JOGMEC, các vi khuẩn được sử dụng trong phương pháp này được tìm thấy tự nhiên trong các quặng đồng. Theo ông, do quặng đồng lấy từ khu vực thử nghiệm có tỷ lệ hàm lượng sắt cao nên các vi khuẩn dễ dàng hoạt động. Nếu như thành công, phương pháp này sẽ tạo ra khả năng tiếp tục các hoạt động khai thác tại các mỏ đồng đã khai thác. Theo ông Kamiya, công nghệ này cho phép khai thác quặng đồng với tốc độ cao gấp đôi so với phương pháp tách chiết chỉ sử dụng axit sunfuaric. Theo các số thiệu của Bộ Khai thác mỏ Chile, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ ba trong ngành khai thác mỏ tại Chile, chiếm khoảng 9,8% trong tổng số gần 112 tỷ USD vốn đầu tư dự kiến trong giai đoạn 2013 đến 2021. Trong hai đến ba năm gần đây, các công nghệ khai thác mỏ sinh học (biomining technology) đã gây được sự chú ý đặc biệt do ưu điểm sạch hơn và rẻ hơn so với các phương pháp truyền thống, chúng tạo ra lượng phát thải khí CO2 thấp hơn.

        Các phương pháp khai thác mỏ sinh học, như ngâm chiết sinh học (bioleaching) hiện cũng đã được áp dụng tại một số nước trên thế giới như Nam Phi, Brazil và Australia. Tới nay, khoảng 20% hoạt động khai thác và chế biến quặng đồng trên thế giới đang được áp dụng phương pháp này./.

                                                                                                          Nguồn: http://www.vinamin.vn

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker

Bản quyền thuộc Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.
Địa chỉ: Số 6 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội. Tel: (84-4) 38260674. Fax: (84-4) 38254734. Email: webmaster@dgmv.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Tổng Cục Trưởng Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.

External links are provided for reference purposes. The World News II is not responsible for the content of external Internet sites.
Template Design © Joomla Templates | GavickPro. All rights reserved.