• Thứ bảy, 25 Tháng 11 năm 2017
  • Thứ bảy, 25 Tháng 11 năm 2017

Trung Quốc có khả năng ngừng tăng thuế xuất khẩu than từ năm 2014

        Trung Quốc đang xem xét lại khả năng tăng 10% thuế xuất khẩu than dùng cho nồi hơi kể từ năm 2014 nhằm cân đối lại nhu cầu trong nước.

         Nếu đề xuất này được thực hiện thì sẽ tăng lượng than cung cấp cho thị trường châu Á- Thái Bình Dương và đe dọa thị phần của Australia tại khu vực Bắc Á, nơi mà Nhật Bản và Hàn Quốc là những nhà nhập khẩu loại than này nhiều nhất thế giới.

        Theo thông tin, Bắc Kinh có thể tiếp tục quản lý việc xuất khẩu bằng hệ thống hạn ngạch hàng năm, theo đó, chỉ có bốn đơn vị lớn là China National Coal Group, Shanxi Coal Import và Export Group, Shenhua Group và Minmetals Group có giấy phép xuất khẩu. Hệ thống hạn ngạch, lần đầu tiên được đưa ra vào năm 2004, sẽ được điều chỉnh hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu và cung cấp trong nước. Các nhà phân tích cho thấy, việc dỡ bỏ thuế xuất khẩu sẽ dẫn đến sự cạnh tranh trong việc xuất khẩu than và nhiên liệu của Trung Quốc, khiến cho nước này giành lại thị phần tại châu Á, đặc biệt là tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

        Trong năm 2012, Trung Quốc chỉ xuất khẩu được 8,9 triệu tấn than, giảm 39% so với năm trước đó và thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu xuất khẩu được duyệt xét là 38 triệu tấn do nhu cầu trong khu vực xuống thấp và giá cả không cạnh tranh./.

                                                                                                 Nguồn: http://www.vinamin.vn

Sự kiện nổi bật

Đơn vị trực thuộc

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng nhập

Tìm kiếm

Thống kê truy cập

007458894
Hôm nayHôm nay1909
Tháng nàyTháng này53778
Thành viên 0
Khách 59

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker

Bản quyền thuộc Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.
Địa chỉ: Số 6 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội. Tel: (84-4) 38260674. Fax: (84-4) 38254734. Email: webmaster@dgmv.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Tổng Cục Trưởng Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.

External links are provided for reference purposes. The World News II is not responsible for the content of external Internet sites.
Template Design © Joomla Templates | GavickPro. All rights reserved.